TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG
TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

8/33 Bùi Văn Ngữ , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

0902461220

kiennguyen0989@gmail.com

TÌM HIỂU HỘ LAN TÔN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG
Ngày đăng: 10/04/2024

  Hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng là một trong bốn phương pháp phủ lớp bảo vệ hộ lan. Trong đó, đối với xây dựng cầu đường thì bên cạnh biển báo giao thông, hộ lan tôn được biết đến là thiết bị an toàn nên được lắp đặt khá phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn để bạn có thể tìm hiểu hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng.
   

  Hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng
   

  Khái niệm hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng

  Hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng là một trong bốn phương pháp phủ lớp bảo vệ hộ lan tôn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Lúc này, hộ lan tôn sóng sẽ được bảo vệ bởi lớp kim loại nóng chảy với điều kiện:

  - Nhiệt độ kim loại nóng chảy cao hơn nhiệt độ hộ lan tôn sóng.

  - Bề mặt hộ lan tôn sóng không được có gỉ, dầu.

  - Dễ tạo màng trợ dung kín để tăng khả năng thấm ướt kim loại nóng chảy.

  Việc nhúng hộ lan tôn sóng vào kẽm nóng chảy sẽ giúp cho sản phẩm thêm một lớp bảo vệ ăn mòn, giúp cho sản phẩm bền và đẹp hơn.

  Lợi ích của hộ lan tôn sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

  Có thể nói, những sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng nói chung cũng như hộ lan tôn nói riêng đều mang đến nhiều lợi ích phục vụ cho đời sống kinh tế và xã hội. Bởi vì các sản phẩm khi được mạ kẽm nhúng nóng sử dụng để thi công các công trình cũng đều đạt được độ bền và chống chịu môi trường tốt hơn. Cụ thể, sử dụng hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng sẽ có được những lợi ích sau:

  - Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng có chi phí ban đầu khá thấp vì chỉ tập trung vào quá trình sản xuất cơ khí. Đồng thời, quá trình sản xuất cũng được kiểm soát chặt chẽ nhằm tối ưu chi phí.

  - Thời gian sử dụng sản phẩm lâu chỉ với chi phí thấp, có thể nói mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp sẽ mang đến cho bạn những lợi ích toàn diện về mặt kinh tế. Nếu như trước đây, phương pháp sơn dầu được sử dụng khá phổ biến vì chi phí thấp nhưng đồng thời thời gian sử dụng cũng ngắn. Còn với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng đã hoàn toàn khắc phục nhược điểm về mặt thời gian, giúp cho sản phẩm có được độ bền cao.

  - Cho đến thời điểm hiện tại, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho việc bảo vệ bề mặt sản phẩm.

  - Có thể sử dụng các công cụ đo điện tử để kiểm tra độ dày của lớp mạ kẽm một cách dễ dàng. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm

  - Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng sẽ tạo ra một lớp bảo vệ hợp kim vững chắc mà hiện nay chưa có một phương pháp nào có thể thực hiện được.

  - Hộ lan tôn khi sử dụng phương pháp này sẽ có bề mặt được bảo vệ một cách toàn diện từ ngoài vào trong, ngay cả những nơi góc cạnh hoặc góc khuất nhất.
   

  hộ lan tôn
   

  Biện pháp thi công hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng

  Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các bước thi công hộ lan tôn mạ kẽm nhúng nóng để bạn có thể nắm được và áp dụng cho công trình như sau:

  Bước 1: Tập kết vật liệu và thiết bị đến công trường, bố trí để đảm bảo an toàn

  Bước 2: Lắp dựng barie, biển báo đường hẹp, biển hạn chế tốc độ, biển công trường đang thi công…để ngăn làn xe thi công 1/2 mặt đường. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho người đang di chuyển.

  Bước 3: Đào hố bê tông, dựng cột hộ lan mềm và đổ bê tông móng cột.

  Bước 4: Hoàn thiện móng cột và bảo dưỡng bê tông.

  Bước 5: Lắp đặt tấm hộ lan lượn sóng, dán màng phản quang lên các tấm đầu và cuối hộ lan tôn.

  Bước 6: Gắn tiêu phản quang lên đỉnh cột.

  Bước 7: Chuyển làn để thi công phần còn lại và thực hiện như các bước trên.
   

  Lắp đặt hộ lan tôn sóng

  Zalo
  Hotline