THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG

8/33 Bùi Văn Ngữ , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

0902461220

kiennguyen0989@gmail.com

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRỤ BIỂN BÁO GIAO THÔNG
Ngày đăng: 09/04/2024

  Không khó để bắt gặp những trụ biển báo giao thông trên đường, tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác những quy định xoay quanh nó. Để hiểu rõ hơn về trụ biển báo, hãy theo dõi bài viết sau đây của công ty TKT.

  Một số thông tin cơ bản về trụ biển báo giao thông

  Trụ biển báo là những chiếc trụ dài và nhỏ, chúng thường được làm từ những vật liệu chắc chắn như như thép. Để tăng thời gian sử dụng thì bên ngoài trụ sẽ được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện nhằm chống ăn mòn, chống gỉ, chống thấm nước,.. 

  Thông thường, những trụ biển báo giao thông có độ bền cao và có thể chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu cũng như cơ sở sản xuất. 

  Công ty TKT có nhận thi công, cung cấp trụi biển báo chất lượng, đạt chuẩn kỹ thuật với giá thành hợp lý. Chúng tôi luôn quan tâm đến yếu tố an toàn, do vậy mà công ty TKT chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng. 

   

  Trụ biển báo giao thông

   

  Trụ biển báo giao thông gồm những loại nào?

  Trụ biển báo được chia làm hai loại chính là: Trụ biển báo thông thường và trụ biển báo có bản mã và mặt bích, cụ thể như sau:

  Trụ biển báo thông thường

  Loại trụ này sẽ được làm từ chất liệu kẽm, trụ này sẽ được phủ một lớp trắng đỏ xen kẽ nhau. 

  Trụ giao thông này được sử dụng rất phổ biến trong lắp đặt biển báo, bảng thông tin, gương cầu lồi,... Sản phẩm này có thiết kế vô cùng đơn giản và dễ lắp đặt. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trụ biển báo, do vậy, công ty TKT hiểu được những quy định trong thi công và thiết kế trụ. 

  Trụ biển báo có bản mã và mặt bích

  Sản phẩm này cũng được làm bằng kẽm, điểm khác biệt của trụ này so với những trụ thông thường là chúng được lắp đặt thêm hàn mặt bích và được liên kết với bulong neo. 

  Trụ này được phủ một lớp sơn trắng đỏ xen kẽ nhau. Phần đầu trụ sẽ được bịt đầu hoặc thêm vào phụ kiện nắp nhựa bịt đầu. Thông thường, biển báo này cũng được sử dụng trong thi công biển báo, các bản thông tin và gương cầu lồi. Công ty TKT cũng có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và thi công trụ biển báo này. 

  Vị trí lắp đặt của trụ biển báo giao thông

  Sau đây là một số quy định về vị trí lắp trụ biển báo:

  • Cột biển báo phải được đặt ở những khu vực dễ nhìn để người lái xe có đủ thời gian để tiếp nhận thông tin và xử lý tình huống. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt không được làm cản trở tầm nhìn của người lái xe.
  • Trụ phải được đặt theo phương thẳng đứng, mặt của biển báo phải được đặt đối diện với hướng di chuyển của phương tiện. Trụ thường được bố trí phía tay phải hoặc phía trên đường xe chạy. 

  Quy định về trụ biển báo giao thông

  Trụ biển báo được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, bạn có thể nhận thấy sự hiện diện của nó ở bất cứ đâu. Quy định trụ biển báo giao thông được thể hiện rõ tại QCVN 41/2019, cụ thể như sau:

  • Trụ phải được làm từ vật liệu chắc chắn như thép hay những vật liệu có độ bền cao, kích thước bề ngang tối thiểu của trụ là 8cm. Tùy vào từng loại biển báo mà kích thước trụ có thể khác nhau. 
  • Để người dùng có thể nhìn rõ trụ thì ở những vị trí hạn chế tầm nhìn hoặc xuất hiện sương mù phải lắp đặt thêm màng phản quang. 
  • Hiện tại chưa có bất cứ quy định nào liên quan đến độ dày của trụ. Thông thường thì trụ có độ dày từ 1.5 đến 3mm, độ dày của trụ phụ thuộc vào địa hình và độ nặng của biển báo. Đối với những biển báo thông thường thì trụ có độ dày giao động từ 1.5 đến 2mm.
  • Theo quy định thì đường kính của trụ không được nhỏ hơn 80cm, thông thường sẽ sử dụng từ 1.5 đến 2mm. Đối với trụ D76 thì có thể sử dụng chúng cho đường nông thôn, khu nội bộ hoặc lắp đặt trên các gương cầu lồi. Còn về trụ D120 thì được dùng trong biển báo đường thủy, độ dày của biển là 3mm và chiều dài là 5.5m.

  Nhìn chung thì những trụ biển báo này đều có kích thước rất nhỏ gọn và được đặt tại những điểm giao thông. Sản phẩm này được phủ một lớp sơn chống gỉ nên có độ bền cao, chống ăn mòn và có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. 

  Trên đây công ty TKT đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về quy định trụ biển báo giao thông. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về trụ biển báo. 

  Cam kết của công ty TKT

  Công ty TKT mang đến giải pháp tối ưu cho quý khách hàng giải pháp tối ưu trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Sau đây là những cam kết khi quý khách mua hàng tại công ty TKT:

  • Chất lượng: Công ty TKT cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn với giá thành hợp lý. 
  • Độ mới: Chúng tôi chỉ cung cấp những sản phẩm có độ mới 100% và chưa qua sử dụng.
  • Giá thành: Công ty TKT cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành hợp lý.
  • Hỗ trợ: Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ bạn.
  • Bảo hành: Những sản phẩm tại công ty TKT đều có chính sách bảo hành hợp lý. 

  Tổng kết
  Công ty TKT chuyên cung cấp trụ biển báo giao thông chất lượng, đạt chuẩn QCVN 41/2019 và có giá thành hợp lý. Bên cạnh việc cung cấp trụ biển báo thì chúng tôi cũng có cung cấp các loại biển báo giao thông, hệ thống đèn giao thông, các hạng mục thi công khác theo yêu cầu. Ngoài ra, công ty TKT còn mang tới những giải pháp về giao thông như: Gờ giảm tốc, gương cầu lồi, đinh nhôm 3M, cọc tiêu, sơn vạch,...

  Nếu quý khách muốn tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  Địa chỉ: 8/33 Bùi Văn Ngữ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
  Điện thoại: 0902 461 220
  Website: https://congtytkt.com
  Email: kiennguyen0989@gmail.com

  Zalo
  Hotline