THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT

8/33 Bùi Văn Ngữ , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

0902461220

kiennguyen0989@gmail.com

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG HÌNH CHỮ NHẬT
Ngày đăng: 09/04/2024

  Để đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin đến người lái xe, nhiều biển báo được thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau, trong đó có biển báo hình chữ nhật. Đa số những biển báo giao thông hình chữ nhật đều là biển chỉ dẫn và biển hiệu lệnh nhưng nó vẫn có thể sử dụng cho các biển báo cơ bản khác. Vì vậy, hiểu được ý nghĩa của biển báo này sẽ giúp người lái xe nhận diện và chủ động phòng tránh những sự cố có thể xảy đến trên đường. Cùng công ty TKT tìm hiểu những thông tin liên quan đến biển báo này.

  Làm thế nào để nhận diện biển báo giao thông hình chữ nhật

  Những biển báo hình chữ nhật đã trở nên rất quen thuộc với người dân, chúng thật sự không khó để bắt gặp chúng trên những tuyến đường giao thông. Người lái xe nên tìm hiểu và nhận diện những biển báo giao thông hình chữ nhật nhằm đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. Biển báo giao thông hình nhật đã được quy định rõ tại quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT. Biển báo này được chia làm 5 loại cơ bản như sau:

  • Biển báo cấm.
  • Biển báo nguy hiểm.
  • Biển báo hiệu lệnh.
  • Biển báo chỉ dẫn.
  • Biển báo phụ.

  Đa số biển báo giao thông hình chữ nhật đều là biển hiệu lệnh và chỉ dẫn, tuy nhiên vẫn còn một số ít biển báo khác cũng được thiết kế dưới hình dạng này.

  • Biển báo cấm: Đa số mọi người đều biết biển báo cấm có hình tròn, tuy nhiên vẫn có một số biển báo hình chữ nhật mang ý nghĩa cấm thực hiện hành vi nào đó trong giao thông. Biển báo giao thông hình chữ nhật mang ý nghĩa cấm thường có nền màu xanh, hình vẽ màu trắng và chữ số màu đen. một số biển báo cấm hình chữ nhật như: Biển P.127a, b, c và DP.127.
  • Biển báo nguy hiểm: Một số biển báo hình chữ nhật mang ý nghĩa cảnh báo nguy hiểm là biển W.243a, b, c. Ba biển báo trên mang ý nghĩa “Nơi đường sắt giao thông và đường bộ không vuông góc với nhau”. Biển báo này có nền màu trắng và vạch đỏ chéo cắt ngang. 
  • Biển báo hiệu lệnh: Biển báo hình chữ nhật đóng vai trò là biển báo hiệu lệnh có nền màu xanh dương, hình vẽ màu trắng.
  • Biển báo chỉ dẫn: Biển báo này có nền màu xanh dương, xanh lam hoặc xanh lá cây, chữ viết và hình vẽ đều có màu trắng.
  • Biển báo phụ: Biển báo có nền màu trắng, hình vẽ và chữ viết có màu đen hoặc có nền màu xanh, hình vẽ và chữ viết có màu trắng.

  Những biển báo giao thông hình chữ nhật có ý nghĩa gì?

  Hiểu lực cũng như ý nghĩa của biển báo giao thông hình chữ nhật đã được thể hiện rất rõ tại quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT, cụ thể như sau:

  Biển báo cấm

  Hiệu lực: Biển báo này có thể áp dụng trên tất cả những làn đường hoặc một phần làn đường.

  Ý Nghĩa: Biển báo này có nhiệm vụ chỉ dẫn hướng đi, giúp người tham gia giao thông có thể lái xe an toàn và thuận tiện hơn. Khi nhận thấy biển báo này, người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân thủ những quy định.

  Biển báo nguy hiểm

  Hiệu lực: Biển báo này có thể áp dụng trên tất cả những làn đường hoặc trên là có xe di chuyển.

  Ý nghĩa: Biển báo này có nhiệm vụ cảnh báo những nguy hiểm có thể xảy ra trên đoạn đường sắp tới. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe nên tuân thủ những nội dung hiển thị trên biển báo.

  Biển báo hiệu lệnh

  Hiệu lực: Biển báo này có thể áp dụng trên tất cả những làn đường hoặc một phần làn đường.

  Ý nghĩa: Biển báo này có tác dụng báo cho người lái xe những quy định phải tuân thủ khi lưu thông trên đường.

  Biển báo chỉ dẫn

  Hiệu lực: Biển báo này có thể áp dụng trên tất cả tất cả những làn đường 

  Ý nghĩa: Biển báo này có vai trò chỉ dẫn hướng di chuyển và điều hướng giao thông. Nhờ vào sự xuất hiện của nó mà người lái xe có thể lưu thông trên đường an toàn và thuận tiện hơn. 

  Biển báo phụ

  Ý nghĩa: Biển báo này được sử dụng để bổ sung ý nghĩa cho những biển báo chính. Biển báo phụ thường được sử dụng kèm với những biển báo chính khác.

  Dịch vụ cung cấp biển báo giao thông hình chữ nhật tại công ty TKT

  Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp biển báo hình chữ nhật chất lượng với giá thành hợp lý thì có thể liên hệ với công ty TKT. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong ngành, do đó, chúng tôi hiểu rõ những tiêu chuẩn và quy trình sản xuất biển báo. 

  Ngoài ra, quý khách cũng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm của chúng tôi bởi công ty TKT chỉ sử dụng những nguyên liệu chất lượng, có độ bền cao, có khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Chúng tôi còn có chế độ bảo hành sản phẩm tốt, giấy bảo hành sản phẩm sẽ được nhận vào lúc bàn giao sản phẩm. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn. 

  Công ty TKT cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những vấn đề sau:

  • Sản phẩm chất lượng, độ mới 100%.
  • Giá thành cạnh tranh.
  • Bảo hành hợp lý. 
  • Chế độ hậu mãi tốt.
  • Hỗ trợ giao hàng.

  Có hai cách để đặt hàng biển báo giao thông hình chữ nhật tại công ty TKT là:

  • Qua số điện thoại, zalo, facebook: Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0902 461 220, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty TKT sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Ngoài ra, bên góc phải màn hình website, chúng tôi có gắn zalo, số điện thoại và messenger, quý khách có thể nhấn vào một trong những biểu tượng đó để liên hệ.
  • Qua website: Quý khách có thể truy cập website của chúng tôi và đặt sản phẩm. Một lưu ý khí mua sản phẩm, trên website là chúng tôi chỉ nhận giao hàng những sản phẩm có đầy đủ những thông tin về địa chỉ, số điện thoại,... Ngoài ra, quý khách cũng nên đọc kỹ điều khoản mua hàng, chính sách vận chuyển, hình thức thanh toán,... trước khi đặt hàng. Nếu trong quá trình mua sản phẩm, quý khách gặp bất cứ khó khăn nào cũng có thể liên hệ với chúng tôi. 

   

  Biển báo giao thông hình chữ nhật chất lượng tại công ty TKT.

   

  Thông tin liên hệ

  Công ty TKT đã có nhiều năm trong lĩnh cung cấp và lắp đặt biển báo giao thông hình chữ nhật. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những biển báo đạt quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT. 

  Nếu quý khách muốn tư vấn nhiều hơn về vấn đề sản xuất và thi công biển báo hình chữ nhật, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau: 

  • Địa chỉ: 8/33 Bùi Văn Ngữ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
  • Điện thoại: 0902 461 220
  • Website: https://congtytkt.com
  • Email: kiennguyen0989@gmail.com
  Zalo
  Hotline