THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

8/33 Bùi Văn Ngữ , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

0902461220

kiennguyen0989@gmail.com

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ
Ngày đăng: 10/04/2024

  Biển báo giao thông đường bộ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Công ty TKT là đơn vị thi công biển báo giao thông uy tín. Nếu quý khách đang tìm kiếm đơn vị cung cấp biển báo giao thông đạt chuẩn, chất lượng, giá thành hợp lý thì hãy liên hệ với công ty TKT.

  Biển báo giao thông đường bộ là gì?

  Hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về khái niệm biển báo giao thông đường bộ. Tuy nhiên, biển báo giao thông đã trở nên rất quen thuộc với người dân. 

  Có thể hiểu đơn giản khái niệm biển báo giao thông đường bộ như sau: Biển báo giao thông là biển báo thể hiện những thông tin cơ bản về giao thông, những thông tin này được hiểu thị dưới dạng hình vẽ, chữ viết, chữ số. Sự ra đời của biển báo giúp người điều khiển phương tiện nắm bắt thông tin và lưu thông trên đường an toàn. 

  Biển báo giao thông đường bộ. 

  Biển báo giao thông đường bộ. 

  Biển báo giao thông đường bộ có công dụng gì?

  Biển báo giao thông đường bộ có 3 ý nghĩa chính như sau:

  Giúp lưu thông thuận lợi

  Hầu hết các tuyến đường quốc gia đều được lắp đặt biển báo giao thông. Với mật độ doanh số lớn thì đường giao thông là cơ sở hạ tầng thiết yếu. Tuy nhiên, với hệ thống các tuyến đường chằng chịt sẽ rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là thành phố lớn. Do vậy, sự ra đời của biển báo giao thông giúp người lái xe dễ dàng nắm bắt thông tin và giúp điều khiển phương tiện hiệu quả hơn.

  Thực thi pháp luật

  Biển báo giao thông giúp người tham gia giao thông tuân thủ pháp luật. Từ đó, hoạt động lưu thông trên đường sẽ trở nên hiệu quả, an toàn và trật tự hơn.

  Đảm bảo an toàn

  Tuân thủ biển báo giao thông giúp người lái xe điều khiển phương tiện an toàn hơn. Việc chỉ dẫn, cảnh báo giúp cho hoạt động giao thông có tổ chức, trật tự hơn. 

  Hiện nay, những vụ tai nạn giao thông diễn ra rất thường xuyên, đặc biệt vào dịp lễ tết. Có những vụ tai nạn chỉ xay xát nhẹ nhưng cũng có những vụ thương tâm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. 

  Một số biển báo giao thông đường bộ nên biết

  Hiểu được biển báo giao thông, người tham gia giao thông Về cơ bản, biển báo giao thông đường bộ gồm những loại sau: 

  • Biển báo cấm, 
  • Biển báo hiệu lệnh, 
  • Biển báo nguy hiểm, 
  • Biển báo chỉ dẫn 
  • Một số biển báo phụ. 

  Mỗi loại biển báo sẽ có chức năng khác nhau. Sau đây hãy cùng công ty TKT tìm hiểu về những loại biển báo giao thông tại Việt Nam.

  Biển báo cấm

  Đa số biển báo cấm điều có dạng hình tròn, có nền màu trắng, viền màu đỏ, nội dung hiển thị trên biển có màu đen. Biển báo cấm có hiệu lực trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có hiệu lực tại một hoặc một số làn đường một chiều. Làn đường sẽ được đánh dấu bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. 

  Biển báo cấm được sử dụng để cấm không cho người tham gia giao thông thực hiện một điều gì đó. Người điều khiển phương tiện giao thông có nghĩa vụ phải chấp hành nội dung hiển thị trên biển báo. Biển báo cấm gồm 40 kiểu biển báo và được ký hiệu từ biển số 101 đến 140.

  Biển báo hiệu lệnh

  Biển báo hiệu lệnh đều có hình tròn, có nền màu xanh dương và hình vẽ có màu trắng. Biển báo này dùng để thông báo các hiệu lệnh cho người điều khiển phương tiện giao thông phải thực thi nội dung đã quy định. Biên báo hiệu lệnh sẽ đưa ra một số lệnh buộc người tham gia giao thông phải thực hiện, ví dụ: Vòng sang phải, các xe chỉ được rẽ phải, tốc độ tối thiểu cho phép, đường dành cho người đi bộ, vòng sang phải,... Biển báo hiệu lệnh gồm 10 kiểu biển báo và được ký hiệu từ biển 301 đến biển 310.

  Biển báo nguy hiểm

  Biển báo nguy hiểm có hình tam giác đều, có nền màu vàng, viền màu đỏ, hình vẽ và chữ viết có màu đen. Thông thường thì trên biển báo sẽ hiển thị hình vẽ. Những hình này mô tả sự việc để cảnh báo người người điều khiển phương tiện những sự việc nguy hiểm có thể xảy ra phía trước, từ đó ngăn ngừa và xử lý tình huống kịp thời. 

  Để công tác tham gia giao thông diễn ra thuận tiện và an toàn hơn, người điều khiển phương tiện nên có những kiến thức cơ bản về biển báo này. Biển báo nguy hiểm gồm 47 kiểu biển báo và được ký hiệu từ biển 201 đến biển 247.

  Biển báo chỉ dẫn

  Biển báo chỉ dẫn có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, biển có màu xanh dương, hình vẽ, chữ viết, chữ số có màu trắng. Biển báo này có tác dụng chỉ dẫn hướng đi hoặc thông báo một số thông tin đến người điều khiển phương tiện giao thông. Biển báo này góp phần giúp cho công việc điều khiển và lưu thông trên đường thuận lợi và an toàn hơn. Biển báo này gồm 48 kiểu biển báo và được ký hiệu từ biển 401 đến 448. 

  Lắp đặt biển báo chỉ dẫn chất lượng tại công ty TKT.

  Lắp đặt biển báo chỉ dẫn chất lượng tại công ty TKT.

  Biển báo phụ

  Biển báo phụ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, có nền màu trắng, viền màu đen, ký hiệu, chữ viết và chữ số thường có màu đen. Biển báo này ra đời nhằm mục đích bổ sung ý nghĩa cho biển báo chính. Biển báo phụ thường được đặt bên dưới biển báo cấm, hiệu lệnh, nguy hiểm, chỉ dẫn. Biển báo phụ gồm 10 kiểu biển báo và được ký hiệu từ biển 501 đến 510.

  Vạch kẻ đường

  Như các bạn đã biết, biển vạch kẻ đường cũng được xem là một dạng biển báo chỉ dẫn. Vạch kẻ đường ra đời nhằm giúp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện được an toàn hơn. Có hai loại vạch kẻ là: 

  • Vạch kẻ nằm ngang.
  • Vạch kẻ nằm đứng. 

  Vạch kẻ đường có thể được thi công độc lập hoặc kết hợp với những biển báo khác như: Biển báo hiệu lệnh, đèn tín hiệu. Nếu trên cùng một vị trí vừa xuất hiệu vạch kẻ đường vừa xuất hiện biển báo giao thông thì người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nội dung hiển thị trên biển báo.

  Biển báo trên đường cao tốc

  Biển báo được lắp đặt trên đường cao tốc chỉ dành riêng cho những loại xe cơ giới chạy với tốc độ cao. Những tuyến đường này sẽ có dải phân cách nhằm chia con đường thành hai làn đường ngược chiều nhau. Biển báo trên đường cao tốc sẽ có một số đặc điểm khác biệt với những biển báo thông thường.

  Đơn vị thi công biển báo giao thông đường bộ

  Công ty TKT cam kết cung cấp những biển báo giao thông chất lượng, giá thành hợp lý, đạt chuẩn. 

  Liên hệ với công ty TKT qua thông tin sau:

  • Địa chỉ: 8/33 Bùi Văn Ngữ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
  • Điện thoại: 0902 461 220
  • Website: https://congtytkt.com
  • Email: kiennguyen0989@gmail.com
  Zalo
  Hotline