THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI
THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI

8/33 Bùi Văn Ngữ , Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM

0902461220

kiennguyen0989@gmail.com

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ BIỂN BÁO CẤM XE TẢI
Ngày đăng: 09/04/2024

  Bài viết sau đây, công ty TKT sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất về biển báo cấm xe tải. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có cung cấp biển cấm xe tải chất lượng, đúng quy chuẩn với giá thành hợp lý.

  Nhận dạng biển báo cấm xe tải

  Có nhiều loại biển báo cấm xe tải, mỗi loại lại áp dụng vào một số trường hợp nhất định. Hiểu được những biển báo này sẽ giúp các bác tài di chuyển trên đường an toàn hơn cũng như không gây nguy hiểm cho người xung quanh. 

  Phân loại

  Nhóm biển báo cấm có ký hiệu là P (cấm), biển chủ yếu có dạng hình tròn, có nền màu trắng và viền màu đỏ. Những chữ viết, chữ số và hình vẽ của biển báo cấm thường có màu đen (ngoại trừ trường hợp đặc biệt). Sau đây là một số biển báo cấm xe tải thường gặp:

  • Biển P.106a và P.106b: Cấm xe ô tô tải.
  • Biển P.106c: Cấm những xe chở hàng nguy hiểm.
  • Biển P.107: Cấm xe ô tô khách và xe tải.

  biển báo cấm xe tải 

   

  Nhận biết biển báo cấm xe tải

  Đặc điểm của biển báo cấm nói chung và biển báo cấm xe tải nói riêng đều có dạng hình tròn, nền màu trắng, viền đỏ, hình vẽ được hiển thị màu đen (riêng biển P.106c hình vẽ được hiển thị dưới dạng màu cam).

  Biển P.106a

  Biển báo P.106a có dạng hình tròn, nền màu đỏ, viền màu trắng. Biển có một vạch kẻ màu đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải. Ở giữa biển báo có in hình chiếc xe tải màu. 

  Biển báo P.106a thường được lắp đặt ở những đoạn đường hẹp, các tuyến đường nội đô thị hay trên những cầu vượt để tránh xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông.

  Trước đây, theo uy chuẩn 41/2016/BGTVT, ô tô tải là những loại xe chuyên dùng để chở hàng hóa có khối lượng chuyên chở trên 1.5 tấn. Trong đó, khối lượng chuyên chở là bằng tổng khối lượng trên xe, nghĩa là bằng tổng khối lượng đồ vật, khối lượng người, khối lượng hàng hóa (không tính khối lượng của xe).

  Tuy nhiên, quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT ra đời đã thay thế cho quy chế cũ theo Khoản 3.15 Điều 3. Lúc này, xe ô tô tải (xe tải) được hiểu là những xe tải có có kết cấu và trang bị với mục đích chở hàng hóa. Theo quy chuẩn này thì xe tải là những xe dưới 1.5 tấn không được xem là xe con và không được phép lưu thông vào làn đường dành cho xe con. 

  Biển P.106b

  Biển báo này được dùng để cấm xe tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn giá trị nhất định. Biển có dạng hình tròn, nền màu trắng và viên màu đỏ. Trên biển có một kẻ màu đỏ kéo dài từ góc trên bên trái xuống góc dưới bên phải, chính giữa biển báo có hình vẽ xe tải màu đen. Thông thường trên biển sẽ hiển thị trọng tải là: 2,5T, 5T,... 

  Biển này có hiệu lực cấm những xe tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn giá trị hiển thị trên biển báo. Ngoài ra, biển P.106b còn cấm cả xe máy chuyên dụng và xe máy kéo có khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định và an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ di chuyển trên những tuyến đường này. Biển báo này thường được lắp đặt ở những khu vực cầu cống đã xuất hiện tình trạng xuống cấp. 

  Để biết xe có thể di chuyển qua tuyến đường này hay không thì cần căn cứ vào khối lượng chuyên chở được hiển thị trên “Giấy chứng nhận kiểm định xe ô tô tải”:

  • Nếu trọng tải của xe ô tô tải lớn hơn giá trị hiển thị trên biển thì phương tiện không được đi vào tuyến đường này.
  • Nếu trọng tải của xe ô tô tải nhỏ hơn hoặc bằng giá trị hiển thị trên biển thì phương tiện được đi vào tuyến đường này.

  Để dễ hiểu thì công ty TKT sẽ lấy một ví dụ như sau: Biển hiển thị 2,5T nghĩa là cấm xe ô tô tải 2,5 tấn. Nếu xe ô tô tải có trọng tải lớn hơn giá trị này thì không được di chuyển vào tuyến đường này và ngược lại (không tính khối lượng xe tải).

  Biển P.106c

  Biển báo P.106c được lắp đặt để cấm những xe tải chở hàng nguy hiểm. Hàng nguy hiểm ở đây được hiểu là các chất nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người cũng như sự an toàn của môi trường, an ninh quốc gia; chẳng hạn như: Chất lây nhiễm, phóng xạ, ăn mòn, chất dễ cháy nổ, các chất liệu nổ công nghiệp,...

  Biển P.107

  Biển báo này cấm xe tải chuyên xe tải và xe ô tô khách, kể cả xe máy kéo và xe chuyên dùng dụng di chuyển qua tuyến đường này. Biển báo trên không bao gồm những xe ưu tiên như: Xe quân sự, xe công an, xe chữa cháy, xe cứu thương, xe làm nhiệm vụ,...

  Phương tiện nào được lưu thông trên đoạn đường có biển báo cấm xe tải

  Sau đây là những phương tiện được phép lưu thông trên những đoạn đường có biển báo cấm xe tải:

  • Xe thuộc ngành quân đội, công an, xe thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ. 
  • Xe PCCC.
  • Xe tang.
  • Xe tải van có trên 5 chỗ.
  • Xe bán tải nhỏ có khối lượng dưới 5 tạ (500kg).

  Vì sao nên lắp đặt biển báo cấm xe tải?

  Biển báo cấm xe tải có mặt tại nhiều tuyến đường giao thông, biển báo này có vai trò đảm bảo quá trình di chuyển và lưu thông của người dân được an toàn hơn. Bởi những xe này có khối lượng rất lớn và chuyên chở hàng hóa với tốc độ cao nên cần thời gian nhất định để dừng lại. Hiểu được biển báo này sẽ giúp người tham gia giao thông chủ động nhận biết và ứng phó với những tình huống bất ngờ.

  Ngoài ra, trên nhiều tuyến đường giao thông, đặt biệt là đường nội đô thị dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Chính vì vậy, nếu những phương tiện này di chuyển trên những tuyến đường này thì tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra càng nghiêm trọng hơn, thậm chí là gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

  Biển báo này được lắp đặt còn có mục đích bảo vệ những tuyến đường giao thông do có nhiều con đường chỉ chịu được trọng tải nhẹ. Nếu những xe có trọng tải lớn di chuyển trên những đoạn đường này sẽ làm con đường nhanh xuống cấp và hư hỏng, gây thiệt hại và phá hủy kết cấu con đường.

  Sản xuất biển báo cấm xe tải tại công ty TKT

  Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp biển báo cấm xe tải chất lượng, đúng quy chuẩn với giá thành hợp lý thì có thể liên hệ với công ty TKT. Chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng và nhanh chóng, đảm bảo không làm mất nhiều thời gian của bạn.

  Đến với công ty TKT, bạn cũng không cần quá lo lắng về giá thành biển báo bởi chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

  Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 8/33 Bùi Văn Ngữ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
  • Điện thoại: 0902 461 220
  • Website: https://congtytkt.com
  • Email: kiennguyen0989@gmail.com
  Zalo
  Hotline